033 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว

มาถึงตรงนี้ผู้เขียน อยากร้องตะโกนดังๆว่า ท่านใดก็ได้มาฝึก จิต ให้ผมที ผมอยากเป็น เรือเล็กออกจากฝั่ง ท-ญาณ ออกไปตามหาเขาพระสุเมรุ

แต่เอาเป็นว่าปล่อยให้ผู้เขียนบ้าไปคนเดียว เราย้อนมาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ

ตามหาเพื่อนร่วมทาง

ตอนนี้ Server ของ อจินไตย เปิดให้พวกเรา Crawling แล้วครับ ผมอยากร่วมทางกับเพื่อนๆที่พร้อมจะเป็น Bot Crawling ไปในดินแดนแห่งอจินไตยพร้อมกันกับผม เพื่อกลับมาสร้างฐานข้อมูลแห่งใหม่ให้เหล่านักวิทยาศาตร์ เหล่าคนรุ่นใหม่ รวมไปถึงลูกหลานของเราได้เข้าใจมากขึ้นว่า แท้จริงแล้วหลักพระพุทธศาสนาทั้งหมด คือ วิทยาศาสตร์ล้ำยุค* + ปรัชญาอินฟินิตี้

พุทธศาสน์ = พุทธศาสตร์
พุทธศาสตร์ = วิทยาศาสตร์ล้ำยุค + ปรัชญาอินฟินิตี้

ถึงเวลาที่จะประกาศให้โลกนี้ได้รู้ถึงความเป็นอัจฉริยะของ พระโคตมพุทธเจ้า ศาสดาของเราแล้วครับ ว่า ทุกสิ่งที่พระโคตมพุทธเจ้า ตรัสรู้ พระองค์ รู้ ล้ำหน้าพวกเราไปแล้ว ๕,๐๐๐ ปี

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นคำสอนของพระองค์ที่ปรากฏอยู่ในพระไตรปิฏก ผมเชื่อว่ามันเป็นความจริงและถูกต้อง ๑๐๐% เพียงแต่มันอยู่ภายใต้เงื่อนไขบางอย่างที่ทำให้พวกเราไม่สามารถเข้าถึง ไม่สามารถที่จะเป็น ผู้รู้ อย่างพระโคตมพุทธเจ้าได้ แต่จะซีเรียสไปทำไมล่ะครับ ในเมื่อยังเหลือเวลาอีกตั้ง ๒,๕๐๐ ปี กว่าพระพุทธเจ้าพระองค์ใหม่จะลงมา จะดีกว่าไหมถ้าเราเริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อเป็นหลักประกันให้ลูกหลานเราได้รู้ว่า พระพุทธศาสนา คือ ความก้าวหน้าที่ไม่มีวันเสื่อมลง

พระศรีอริยเมตไตรย อุบัติขึ้นทำไม

แปลกๆหรือไม่ครับที่พระพุทธเจ้าพระองค์ที่ ๕ จะมาในวันที่ พระพุทธศาสนาเสื่อมลง คิดง่ายๆครับเหมือนสินค้าขายไม่ดี จะมีใครส่งสินค้าตัวเดิมที่เป็นพุทธะมาขาย เหมือนสนามรบสถานการณ์กำลังตกอยู่ในขั้นวิกฤตใครจะส่งแม่ทัพลงมาตาย

คิดในอีกแง่หนึ่งเป็นไปได้หรือไม่ครับที่วันนั้น สินค้าตัวเดิม ขายไม่ทัน เป็นไปได้ไหมที่วันนั้นพวกเราใกล้จะ รบชนะ กิเลสในใจของมนุษย์ทุกคนได้แล้ว เป็นไปได้ไหมที่ พระศรีอริยเมตไตรย ลงมาเพื่อแตกไลน์ช่วย พระโคตมพุทธเจ้า ขายสินค้าที่เรียกว่า ความดี จะเป็นไปได้ไหมที่ พระโคตมพุทธเจ้า เป็นเพียงแค่แม่ทัพของกองหน้าลงมาตีแตก ความไม่ดี แล้วเมื่อถึงเวลา พระศรีอริยเมตไตรย เป็นแม่ทัพของกองกำลังหลักลงมาสยบ ความไม่ดี ให้ไม่มีวันกลับฟื้นมามีกำลังอยู่ในบนโลกใบนี้อย่างถอนรากถอนโคน

เป็นไปไม่ได้หรอกครับ ที่พระพุทธศาสนาที่วันนี้เปี่ยมไปด้วยพุทธบริษัทและพุทธศาสนิกชนที่ประพฤติปฏิบัติดีมากมายขนาดนี้ แล้วอนาคตข้างหน้ามันจะเสื่อมลง การที่พระพุทธศาสนาจะหมดความหมายไปจากโลกใบนี้ได้ด้วยเหตุผลเดียว คือ เรารู้ในทุกสิ่งที่พระโคตมพุทธเจ้าสอนหมดแล้ว คำถามคำตอบ ปริศนา ความหมายที่มันแฝงอยู่ ในเรื่องราวต่างๆของ พระโคตมพุทธเจ้า ไม่ว่าจะเป็น พุทธประวัติ พุทธวจน พระไตรปิฏก พวกเราเข้าใจมันได้อย่างชัดเจน และปฏิบัติตามได้อย่างพร้อมเพรียงกันแล้ว หรือถ้าจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ

มนุษย์ทุกคนบนโลกใบนี้ พูดรู้ ได้อย่าง พระโคตมพุทธเจ้า แล้ว

นั่นจึงจะเป็นเวลาที่ พระศรีอริยเมตไตรย จะลงมาอุบัติขึ้นบนโลกใบนี้ ผมไม่รู้หรอกครับว่าผมต้องเวียนว่ายตายเกิดอีกกี่ภพกี่ชาติ แต่ที่ผมรู้แน่ๆคือ ตั๋วรอบ พระศรีอริยเมตรไตรย ไม่ว่าจะมีขายที่ไหนผมต่อคิวซื้อตั้งแต่วันนี้ครับ

ทำอย่างไรหากเราต้องท่องไปใน อจินไตย

ที่พระโคตมพุทธเจ้าท่านเตือนไม่ให้เราคิดเรื่อง อจินไตย เพราะเทคโนโลยีต่างๆในสมัยนั้นยังไม่รองรับที่จะอธิบายในสิ่งที่ท่าน รู้ ได้อย่างถูกต้อง อย่างตัวเลขหลักล้านคงเกินจินตนาการของคนสมัยนั้นไป แต่สมัยนี้เราลองนึกดูถึงข้อมูลทั้งหมดในอินเตอร์เน็ตหรือโลกคู่ขนานของเรา ถ้าเทียบเป็นหลัก kB แล้ว เชื่อว่าเลข ๐ ต่อท้ายคงไม่น้อยกว่าหน่วยอสงไขยอย่างแน่นอน นี่ยังไม่พูดถึงว่าเราเกิดมาเราก็เกิดมาพร้อมเลขหลักล้าน (อสุจิ) แล้วนะครับ

หากพวกเราจะท่องไปในอจินไตย ไปได้ง่ายๆ เพียงอาศัยกฏ 3 ข้อครับ

1.พระโคตมพุทธเจ้าถูกเสมอ
2.พระไตรปิฎกจริงเสมอ
3.เมื่อเกิดคำถาม เกิดความสงสัย หรือคิดว่าเจอทางตัน ให้ย้อนกลับไปดูข้อที่ 1 ครับ

อย่าพึ่งลดศรัทธาในตัวศาสดา
บางที ณ ขณะนี้ เหล่าศาสดา ต้องพึ่งพาแรงศรัทธาของพวกท่าน
ในการที่จะช่วยกันเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

ถึงเวลาแล้วที่ศาสนา พุทธ ต้อง Push ไปข้างหน้าเพื่อก้าวเข้าหาคนยุคใหม่
อย่าให้การนับถือศาสนาพุทธ ต้องหยุดอยู่แค่บัตรประชาชน

ในบางครั้งเวลาที่เราเกิดคำถามขึ้นมาในจิตใจ
หากเราตอบว่าใช่หรือไม่ใช่ นั่นอาจทำให้เราหยุดที่จะพัฒนา
แต่หากเราตอบว่าไม่รู้ นั่นอาจเป็นโอกาสให้เราก้าวหน้าต่อไป

แล้วพบกันใหม่กับงานเขียนเล่มที่ ๒ อจินไตย วิทยาศาสตร์ล้ำยุค*แห่งพระพุทธศาสนา หลังจากที่ผมมีเพื่อนที่พร้อมจะออกเดินทางไปด้วยกันครับ

*วิทยาศาสตร์ล้ำยุคผมได้คำคำนี้มาจากท่าน Mr.Terran โพสต์ไว้ใน Pantip นะครับ หากสนใจลองเข้าไปอ่านดูครับ เดี๋ยวผมว่างผมจะมาจับชนกับพระพุทธศาสนาดูครับ

Copyright © 2018. All rights reserved.